Những nguyên tắc để chị em làm chủ trong mối quan hệ

Go down

Những nguyên tắc để chị em làm chủ trong mối quan hệ

Bài gửi by phuongxinhxinh on 7/10/2014, 10:07 am

Để hạnh phúc, chị em cần phải độc lập trong các mối quan hệ cả về tình cảm và kinh tế. Tuy nhiên không phải lúc nào các bạn dù đã có gia đình cũng tỉnh táo, chững chạc để cư xử đúng đắn và làm chủ được mối quan hệ. Để chia sẻ cùng nỗi trăn trở của môt số chị em, dưới đây là những nguyên tắc giúp chị em luôn thoải mái trong mối quan hệ vợ chồng mà Cẩm Nang Tin Tức 24h mong bạn có thể lưu tâm.

1. Hãy dựa vào mình


Dù phụ nữ cần “nhỏ bé” bên cạnh chồng, nhưng vi những việc bản thân có thể xoay sở được, bạn không nên dựa dẫm vào chồng. Không gì là không thể nếu chúng ta muốn, tại sao lại không thể tự thay bóng tròn đèn bàn, tự mua keo dán về dán lại tạy cầm nấp vung nồi, hoặc tự mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng… Thậm chí nếu phát hiện hệ thống điện nước trong nhà hỏng bạn cũng có thể tự gọi điện nhờ thợ đến sửa. Trong mỗi việc bạn dựa vào chính mình sẽ nâng cao giá trị của bản thân đồng thời bạn sẽ trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh, không phải là một người “vô tích sự” trong mắt chồng.

2. Hành động tự lập

Bạn nên chủ động trong công việc cũng như việc gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Trong trường hợp cần thiết hãy tham khảo tới ý kiến của chồng. Bạn nên bỏ qua những thói quen, những dự định của bản thân mà phụ thuộc vào sự đồng ý của đối tác. Hãy bắt đầu bảo vệ sự độc lập của mình qua mỗi công việc bạn làm hàng ngày. Bạn có thể đề xuất phương án để hai vợ chồng cùng làm. Nếu không, bạn hãy vui vẻ thực hiện công việc. Điều quan trọng nhất là cả hai đều vui vẻ và không mặc cảm có lỗi vì những lý do không đâu.

3. Quan tâm đến bản thân mình

Những người mẹ, người vợ thường lên kế hoạch cho một ngày: cơm nước cho gia đình, đưa đón con cái đi học… Họ thường cố gắng để gia đình vui vẻ nhưng họ lại quên mất bản thân mình và sẵn sàng từ bỏ mọi nhu cầu riêng tư để dành cho gia đình. Mọi công việc đã trở thành thói quen: trong khi chồng lên mạng đọc báo thì vợ loay hoay với việc rửa bát, giặt giũ, kèm con học… Dứt khoát phải san sẻ việc nhà với chồng và sau này khi con đã lớn, hãy san sẻ việc nhà với con nữa. Cẩm Nang khuyên bạn hãy dành cho bản thân một chút thời gian riêng tư để thực hiện những công việc mà mình ưa thích. Hãy biết yêu bản thân mình, quan tâm tới bản thân mình để luôn cảm thấy hạnh phúc! Bạn đừng quên rằng, khi bạn có tâm trạng tốt, sức khỏe tốt bạn mới có năng lượng chăm sóc tốt cho gia đình một cách chu toàn.

4. Đừng tự đánh mất bản thân

Đừng quên chồng đã yêu bạn vì điều gì ngay từ thuở ban đầu gặp gỡ. Hãy sống với những sở thích của mình, hãy làm những gì bạn ưa thích. Bạn có thể dành thời gian tập thể dục, tự đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, mua sắm một mình nếu chồng bạn không có sở thích đến rạp chiếu phim hoặc không có thời gian cùng bạn làm việc đó. Mỗi người đều có những sở thích riêng, bạn tôn trọng những sở thích của anh ấy và anh ấy cũng vậy. Đừng ép bản thân phải làm theo những sở thích của chồng nếu bạn không cảm thấy hào hứng. Tuy nhiên hãy chia sẻ tế nhị để chàng hiểu và thông cảm cho bạn. Cuộc sống sau hôn nhân sẽ có những thay đổi nhất định nhưng đừng thay đổi bản thân quá nhiều đến độ bạn không còn là bạn nữa.

5. Quan tâm đến tiền nong của mình

Dù tiền lương hay việc làm ra thu nhập của bạn là ít hay nhiều thì Cẩm Nang khuyên bạn nên cố gắng để độc lập về tài chính với chồng. Đừng nên qúa phụ thuộc vào chồng trong lĩnh vực kinh tế. Bởi nếu quá phụ thuộc kinh tế vào chồng, bạn sẽ luôn cảm thấy mình nhỏ bé và mang ơn, mắc nợ chồng, đó là lý do khiến bạn hạ thấp giá trị của bản thân mình và thậm chí suy nghĩ “làm chủ” và bạn phải “phục tùng tuyệt đối” chứ không còn là sự quan tâm, bảo vệ nữa sẽ xuất hiện trong đầu anh ấy. Bạn hãy nhớ nguyên tắc: đàn ông + quyền lực = chi phối phụ nữ; Phụ nữ + độc lập về kinh tế = Cảm giác hài lòng và tự tin về cuộc sống.

Thật sự, khi đã là vợ chồng rồi không dễ để làm được điều “tương kính như tân” như chúng ta vẫn thường được nhắc nhở. Tuy vậy, bởi không gì là không thể, Cẩm nang tin tức 24h hy vọng rằng người cầm lái thật sự trong các gia đình hãy cư xử tinh tế hơn trong lời nói và việc làm để chồng bạn – vốn là những đứa trẻ to xác như ông bà ta thường nói – sẽ luôn luôn tôn trọng và muốn lắng nghe bạn, luôn muốn tìm về mái ấm với người phụ nữ tuyệt vời anh ấy yêu thương.
avatar
phuongxinhxinh
Sơ Nhập Giang Hồ
Sơ Nhập Giang Hồ

Tổng số bài gửi : 1
Reputation : 0
Registration date : 06/10/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết